Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017

Những lợi ích không ngờ từ bơi lội

Chạy bộ có thể khiến người tập nhàm chán sau một thời gian, tập gym dễ khiến người ta ngại tập, thể dục thẩm mỹ có lẽ không phù hợp với những người không thích ồn ào. Mỗi môn thể thao đều có những mặt hạn chế riêng. Tuy nhiên bơi lội lại được coi là một thể thao thích hợp nhất với mọi đối tượng và mang nhiều lợi ích mà bạn chưa thể nhận ra.


1. Nước có tác dụng thư giãn.
Từ lâu theo quan điểm người phương Đông, nước là tượng trưng của sự trong suốt và đổi mới. Theo nhiều nghiên cứu khoa học hiện đại, ngâm mình dưới nước có tác động mạnh mẽ đến não. Do đó, bơi lội có thể coi như một phương thức thiền định, một cách giúp bộ não nghỉ ngơi thư giãn, tác khỏi những tác động tiêu cực từ cuộc sống
2. Tác động của bơi lội
Khác với các môn thể thao khác, bơi lội không hề tạo ra áp lực lên cơ thể nhưng nó lại có tác động to lớn tới quá trình phát triển. Một số lợi ích khi bơi lội như phát triển chiều cao hiệu quả, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng độ dẻo dai thân thể các khớp xương vận động linh hoạt,... đặc biệt bơi lội rất tốt cho những người trung niên, cao niên, những người có vấn đề về xương, khớp.
3. Mang bạn đến gần với thiên nhiên
Nghiên cứu cho thấy, khi con người càng gần thiên nhiên, tinh thần và thể chất càng được cải thiện tích cực. Bơi lội cũng là cách để bạn “hòa mình” vào một trong các yếu tố thiên nhiên
4. Xả stress hiệu quả
Bơi lội giúp thân thể thả long, não bộ được thư giãn. cho nên đây là phương pháp xả stress vô cùng hiệu quả
5. Duy trì phổi khỏe mạnh
Một số nghiên cứu cho thấy bơi lội làm cho dung lượng của phổi lớn mạnh hơn, mà dung lượng phổi giảm thì dễ bị những bệnh về tim mạch.
Nếu phổi khỏe, thân thể có thể sử dụng oxy hữu hiệu hơn, có nghĩa là bạn sẽ ko dễ cảm thấy bị hụt hơi hoặc thở hổn hển, song song cũng giúp bạn tránh nhiều bệnh tật khác.

Chú ý khi bơi lội nên sử dụng những đồ bơi cần thiết như kinh boi, ao phao,... để bảo vệ mắt cũng như an toàn khi bơi lội.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

dung cu the thao

→ 24hsport.vn là đại lý phân phối các dụng cụ như: Ghế tập tạ - Kinh boiGăng TayBao cát boxing và nhiều dụng cụ thể thao khác với giá tốt nhất thị trường.