Thứ Tư, 11 tháng 1, 2017

Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người tập thể hình

Bên cạnh phương pháp luyện tập bài bản, đúng cách thì chế độ ăn cho người tập gym cũng vô cùng quan trọng. tuy nhiên những hiểu biết nhất định về dinh dưỡng cho người tập rất hạn chế.
· Giàn tạ đa năng giá rẻ, chất lượng
Hầu hết, nam giới tập thể hình để tăng cơ bắp, cải thiện thể hình Nhiều người lầm tưởng chỉ với những bộ dụng cụ tập GYM và tập nặng, tập đều đặn là có thể làm cơ bắp phát triển. Thực tế, tập GYM sẽ làm cho cơ bắp săn chắc lại và nở năng hơn. Phát triển cơ bắp thì dinh dưỡng là thành phần tiên quyết, bởi cơ bắp được tạo nên từ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm chứ không phải trong luyện tập.

Dưới đây là những chất dinh dưỡng cho nam giới khi tập gym
Carbonhydrate
Carbonhydrate, hay còn gọi là đường, tinh bột, là chất dinh dưỡng mà thân thể hấp thụ hàng ngày, chứa nhiều trong thực phẩm chế biến từ ngũ cốc. Những chất này khi vào cơ thể sẽ hấp thụ dưới dạng đường glucoze, một chất giúp giúp tái tạo tế bào, bổ sung năng lượng. nhưng nếu ko kiểm soát tốt, thì đường glucoze là tác nhân làm bạn béo phì.
Carbonhydrate có nhiều trong ngũ cốc như gạo, ngô, khoai,...
Protein (đạm)
Đây là một chất vô cùng quan yếu trong việc hình thành và phát triển cơ bắp. Với những bạn tập GYM thì cần bổ sung nhiều chất này.
những thực phẩm giàu protein: thịt, cá, trứng, sữa,...
Fat (Chất béo)
Nhiều người lầm tưởng chất béo rất có hại khi tập GYM. Thực tế, chất béo là nguồn phân phối năng lượng chính cho hoạt động thân thể nhất là là những người tập GYM thì nguồn năng lượng lớn hơn người bình thường rất nhiều. Chất béo có hại khi chúng ta hấp thụ quá nhiều. Vì vậy, mỗi bữa ăn hãy bảo đảm phân phối một lượng nhỏ vừa đủ chất béo để nạp nương lượng cho cơ thể
Chất béo có rất nhiều trong thịt mỡ, dầu ăn, lạc,...
Vitamin và chất xơ
Ăn nhiều trái cây, rau xanh để cung cấp vitamin và chất xơ, bạn cần phải ăn thay đổi nhiều loại trái cây và rau xanh khác nhau để cân bằng dinh dưỡng. nhưng bạn không nên ăn quá nhiều trái cây có vị ngọt nhiều
Chế độ ăn uống như thế nào là hợp lý?
- Chia nhỏ những bữa ăn thành 5 - 6 bữa mỗi ngày
- Uống nhiều nước, 1,5 - 2l nước mỗi ngày
- không nên ăn đêm
- Nói không với các loại nước uống có chứa cồn, men vì đây là tác nhân làm cơ bạn bị nhão
- Bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng cấp thiết
- Nên lưu ý khi dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ luyện tập
- Nên ăn nhẹ trước và sau khi tập (khoảng 1 - 2 tiếng) để bổ sung năng lượng
Ngoài ra cũng cần lưu ý mục đích tập GYM của bạn là tăng hay giảm cân mà có lượng thức ăn cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

dung cu the thao

→ 24hsport.vn là đại lý phân phối các dụng cụ như: Ghế tập tạ - Kinh boiGăng TayBao cát boxing và nhiều dụng cụ thể thao khác với giá tốt nhất thị trường.